top of page

Botulinum Toxin

หน้าเรียว ตึง กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย

botox thebalance.jpg

Botulinum Toxin คืออะไร?

Botulinum Toxin (โบทูไลนัม ท็อกซิน) เป็นโปรตีนที่ผลิตจากเชื้อแบคทีเรียคลอสตริเดียม บูโทลินัม (Clostridium Botulinum) ที่มีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ในทางการแพทย์นำสารนี้ไปสกัดบริสุทธิ์ให้อยู่ในรูปแบบยาฉีดสำหรับรักษาโรคหรือภาวะต่าง ๆ เช่น โรคคอบิด หนังตากระตุก ตาเหล่ ปวดศีรษะไมเกรนเรื้อรัง ภาวะเหงื่อออกมากบริเวณรักแร้ หรือภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวเกินที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาแบบอื่น นอกจากนี้ สาร Botulinum Toxin ยังมักถูกนำไปใช้เป็นยาฉีดสำหรับเสริมความงาม เช่น ยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือรอยตีนกา และปรับรูปหน้าให้เรียว เป็นต้น ทั้งนี้ ยา Botulinum Toxin มีอยู่หลายชนิด แต่ชนิดที่มีการนำเข้าและจดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาประเทศไทย ได้แก่ สารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin Type A) โดยคนทั่วไปจะรู้จักกันดีในชื่อโบทอกซ์

Botulinum Toxin แต่ละยี่ห้อ ต่างกันอย่างไร?

1.Botulax คือ โบท็อกซ์จากสัญชาติเกาหลี ที่ราคาไม่สูงและมีคุณภาพ ใช้กันมาเกือบ 10 ปีและได้รับความนิยมมากในประเทศไทย โดดเด่นในเรื่องความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ นิยมใช้ลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง กรอบหน้าที่ชัดเจน รักษาริ้วรอยตีนกาหลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง 

  • ระยะเวลาการอยู่ได้นาน 3-5 เดือน

  • ราคาถูก เข้าถึงได้ง่าย

2.HUGEL Toxin คือ โบท็อกซ์จากสัญชาติเกาหลี ที่พึ่งเริ่มเข้ามาทำตลาดในไทย โดยเคลมว่าเป็นโบท็อกซ์ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับทางฝั่งอเมริกา โดยสามารถใช้ได้ทั้งในส่วนของการลดกราม ริ้วรอย ลิฟต์กรอบหน้า รวมไปถึงการลดกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.51% 

  • ระยะเวลาการอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

  • ราคาปานกลาง ประสิทธิภาพดี

3.Nabota (Nabo) เป็นอีกหนึ่งโบท็อกซ์จากสัญชาติเกาหลี ที่เข้ามาทำตลาดในไทยได้สักระยะ เคลมว่าเป็นราชินีโบท็อกซ์ฝั่งเกาหลี ประสิทธิภาพเทียบเท่าทางฝั่งอเมริกา อีกทั้งยังเป็นแบรนด์เดียวของเกาหลีที่ผ่านการรับรองจากทางอเมริกา สามารถใช้ได้ทุกสัดส่วนไม่ว่าจะเป็นหน้าใส ลดริ้วรอย ลดกราม ลิฟต์หน้าเรียว หรือกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ

  • ระยะเวลาการอยู่ได้นาน 6-8 เดือน

  • ราคาอยู่ในระดับพอดี ประสิทธิภาพดีคุ้มราคา

4.Xeomin โบท็อกซ์จากประเทศเยอรมันที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดโดยไม่มีโปรตีนผสมเลยหรือบริสุทธิ์ 100% ทำให้ลดความเสี่ยงในการดื้อยา หรือคนที่เคยดื้อโบท็อกซ์มาแล้วก็สามารถใช้ได้ ผ่านการรับรองจากอเมริกา สามารถใช้ได้ทุกส่วน และเห็นผลไวใน 2-3 วัน

  • ระยะเวลาการอยู่ได้นาน 8-12 เดือน

  • ราคาสูง ประสิทธิภาพดีมาก

5.Botox (Allergan) โบท็อกซ์ต้นตำหรับจากทางฝั่งอเมริกา แบรนด์ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างแพร่หลาย ด้วยการเป็นเจ้าแรกในตลาดจึงทำให้มีงานวิจัยรองรับในเรื่องของความปลอดภัยมากที่สุด ประสิทธิภาพชัดเจนให้ความเป็นธรรมชาติ เนื่องด้วยการกระจายตัวของยาที่แม่นยำ ทำให้ผลการรักษาตรงจุด ลดโอกาสของการดื้อยาและใบหน้าผิดรูป

  • ระยะเวลาการอยู่ได้นาน 8-12 เดือน

  • ราคาสูง ประสิทธิภาพดีมาก

Botox promotion

Botulax.jpg
hugel.jpg
line@.png
tel.png
All Right Reserved The Balance Beauty Co.,Ltd. (Bangkok, Thailand)
bottom of page